Khách hàng phàn nàn: 0964 80 80 84
 • Trang chủ
 • /
 • Tư vấn
 • /
 • Những điều cần biết về bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại

Những điều cần biết về bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại

 • Bếp từ , Bếp điện từ , Bếp hồng ngoại
  Ngày nay, các sản phẩm bếp ngày càng đa dạng và với nhiều chủng loại: bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp hỗn hợp…và  không ít khách hàng băn khoăn với bếp hỗn hợp vừa từ vừa hồng ngoại khi tìm mua sản phẩm bếp cho mình.Những thông tin dưới đây phần nào sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất về loại bếp này.
   
  Bếp vừa từ vừa hồng ngoại cũng giống với bếp từ hay bếp hồng ngoại  thông thường, mặt bếp đều được cấu tạo bởi mặt kính Ceramic hay mặt kính Schott ceran chuyên dụng cho cả bếp từ, bếp hồng ngoại và bếp vừa từ vừa hồng ngoại. Người sử dụng chỉ phân biệt được chúng khi khởi động bếp và chọn chức năng nấu nướng.
   
  Về cách sử dụng
  Khi sử dụng bếp hồng ngoại chúng ta sẽ nhìn thấy ngay một vòng tròn rất đỏ từ phía dưới mặt kính bếp còn với bếp cảm ứng từ chúng ta không thấy điều đó xảy ra, sự khác nhau đó chính là do nguyên lý tạo nhiệt của hai dòng bếp này khác nhau ( bếp hồng ngoại sinh nhiệt trực tiếp khi vận hành nên mặt bếp rất nóng, bếp từ thì hoàn toàn khác, nhiệt chỉ sinh ra khi có xoong nồi nấu phù hợp đặt trong phạm vi vùng nấu và nhiệt chỉ sinh ra ở đáy nồi ) vì thế khi dùng bếp hồng ngoại các bạn cần tránh tuyệt đối không chạm tay vào vùng nấu của bếp khi bếp vẫn còn đèn cảnh báo nhiệt dư, còn với bếp từ sau khi sử dụng xong có thể vệ sinh ngay vì mặt bếp từ luôn mát.
  Về mặt ứng dụng
  Bếp hỗn hợp là sự kết hợp hoàn hảo của bếp từ và bếp hồng ngoại. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều háng bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại  đáp ứng được khá đầy đủ nhu cầu nấu ăn trong gian bếp với những ưu điểm vượt trội:
   
  1/ Tính năng sản phẩm bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại
  – Sử dụng kính Ceramic Schott Ceran
  – Sử dụng bộ phận gia nhiệt Ego radiant heating hi light tốc độ nóng nhanh
  – Hệ thống kiểm soát nhiệt Dual ego 7 radiant
  – Thiết kế khóa bàn phím tự động
  – Tự động ngắt khi không có nồi trên mặt bếp
  – Tự động ngắt điện khi nhiệt độ bề mặt bếp quá cao, tắt bếp khi nguồn điện không ổn định
  – có 02 vùng cảm ứng thanh trượt để điều chỉnh chế độ nấu ăn riêng cho bếp từ và bếp hồng ngoại
  – Có 02 vùng nấu khác nhau:
  + Đối với bếp điện từ: đòi hỏi người nấu phải dùng đồ kim loại để nấu (luộc, xào ,đun nước…). Mặt bếp đun xong nguội không gây nóng hay bỏng.
  + Đối với bếp điện (bếp hồng ngoại): có thể sử dụng nhiều chất liệu đồ nấu khác nhau (gốm, thủy tinh, nồi đất…) rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Mặt bếp tích điện, đun xong vẫn nóng cảnh báo nhiệt dư.